Đường dây nóng tố giác tội phạm trong lĩnh vực quản lý, bảo vệ rừng (Số Hotline): 0899 546 547

Người lang thang lại đốt rừng trên đèo Bảo Lộc

Thứ ba - 02/04/2024 21:31

(LĐ online) - Ngày 2/4, Trạm Quản lý bảo vệ rừng đèo Bảo Lộc (Ban Quản lý Rừng phòng hộ Nam Huoai, huyện Đạ Huoai) cho biết lại xảy ra vụ việc người lang thang đốt rừng trên đèo Bảo Lộc.

Người lang thang lại đốt đèo Bảo Lộc lúc rạng sáng
Một vạt rừng trên đèo Bảo Lộc bị đốt 

Như Báo Lâm Đồng online đã phản ánh, từ tháng 1 đến tháng 3/2024, người lang thang trên đèo Bảo Lộc đã gây ra 6 điểm cháy. Rất may, lực lượng chức năng đều có mặt kịp thời trong các vụ việc để dập tắt điểm cháy, không để xảy ra cháy lan, cháy trên diện rộng.

Thế nhưng, những ngày gần đây, người lang thang lại tiếp túc đốt rừng trên đèo Bảo Lộc vào khoảng 5 giờ sáng. Trong quá trình tuần tra, kiểm tra, lực lượng tại Trạm phát hiện một người lang thang đang châm lửa đốt đèo. Cán bộ, nhân viên trạm đã kịp thời dập tắt điểm cháy, dùng xe máy chở người này ra khỏi khu vực đèo để tránh người này có hành động tiếp tục đốt rừng, gây nguy cơ cháy lan, cháy trên diện rộng.

Chính quyền địa phương, lực lượng chức năng cần có biện pháp để quản lý người lang thang trên đèo Bảo Lộc, không để những người này châm lửa đốt đèo; gây nguy cơ cháy rừng trên diện rộng.

Nguồn: Báo Lâm Đồng

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Điểm Cháy Từ Vệ Tinh
Cảnh Báo Cháy Rừng Lâm Đồng
Cảnh Báo Cháy Rừng Lâm Đồng
Cảnh Báo Cháy Rừng Lâm Đồng
Dự Án Giám Sát TMR
Dự Án Giám Sát TNR
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây