Đường dây nóng tố giác tội phạm trong lĩnh vực quản lý, bảo vệ rừng (Số Hotline): 0899 546 547

Mùa xuân yêu thương ở lại

Thứ năm - 01/02/2024 20:06

Xuân về, những hối hả trong năm như dừng lại, an tĩnh trong dịp Tết Nguyên đán. Những người con về với gia đình, đầm ấm trong đêm giao thừa, trong ngày mùng Một, mùng Hai Tết. Nhưng, vẫn còn những người đang cặm cụi làm việc ngoài kia. Với họ, xuân yêu thương vẫn ở lại.

Dù ngày xuân, những kiểm lâm viên của VQG Bidoup- Núi Bà vẫn cùng người nhận khoán bảo vệ rừng kiểm tra, giám sát liên tục
Dù ngày xuân, những kiểm lâm viên của VQG Bidoup- Núi Bà vẫn cùng người nhận khoán bảo vệ rừng kiểm tra, giám sát liên tục

Bác sĩ Lê Đăng Kiên, phụ trách Phòng khám Đa khoa trung tâm, Trung tâm Y tế Đà Lạt không nhớ hết bao nhiêu cái Tết anh không đón giao thừa cùng cha mẹ và gia đình. Ngày Tết là một trong những ngày vất vả nhất của lực lượng y tế, khi ngoài các bệnh thường xảy ra, còn là những tai nạn thương tích bất thường. Anh Kiên bảo, không chỉ riêng anh, nhân viên y tế gần như không có khái niệm một cái Tết trọn vẹn tại gia đình. Dù là ngày Tết Nguyên đán hay những ngày lễ khác, anh chị em chia nhau trực, đặc biệt ở khu vực cấp cứu, với những tai nạn thương tích bất thường như tai nạn giao thông, ngã, tai biến... Anh Kiên bảo, cũng như anh, tất cả những anh chị em đã gắn bó với ngành y đều xác định, Tết là để Nhân dân vui chơi. Còn với nhân viên y tế, Tết là những ngày làm việc bình thường.

Không chỉ nhân viên y tế như anh Lê Đăng Kiên, ông Phan Đình Thiện - Giám đốc Truyền tải điện Lâm Đồng cũng tâm sự về nghề nghiệp của mình. Khác với những công nhân ngành điện thường gắn với các hộ gia đình, các công sở, nhà máy, truyền tải điện nhận nhiệm vụ đảm bảo an toàn mạch nguồn lưới điện quốc gia. Càng những ngày lễ, Tết, nhu cầu sử dụng điện càng tăng cao, an ninh năng lượng cần được đảm bảo, những người thợ truyền tải càng cố gắng giữ an toàn cho đường điện. Bởi vậy, dù xuân có đầm ấm thế nào dưới mỗi mái nhà, những cán bộ, người lao động truyền tải vẫn chia ca, chia kíp để đảm bảo tuần tra, kiểm soát, giữ an toàn cho đường dây và các trạm. Lâm Đồng, mảnh đất cao nguyên vừa dài, vừa rộng với hàng chục con đèo lớn nhỏ, hàng trăm đỉnh núi cao ngất. Nơi nào có đường điện 500 kV- 220 kV đi qua, đều có dấu chân những người thợ truyền tải. Và chỉ cần xảy ra nguy cơ, tai nạn điện, những người thợ truyền tải có mặt ngay lập tức, khắc phục trong thời gian ngắn nhất. Hơn 30 năm gắn bó với đường dây truyền tải, ông Phan Đình Thiện không nhớ hết bao nhiêu cái Tết mình trực tại đơn vị, trên từng trạm biến áp, từng trụ đường dây. Cùng với ông là hàng trăm anh em, những người luôn đảm bảo cho sự thông suốt của dòng điện trên cả nước.

Ngoài anh Kiên, ông Thiện, còn hàng trăm, hàng ngàn những người lao động trên khắp các cơ quan, công sở, nhà máy… vẫn đang hăng say làm việc, đóng góp sức mình giữ xuân mới bình yên. Chị Trần Thị Hồng Thương - Tổ trưởng tổ 1, Đội Môi trường đô thị, Công ty CP Dịch vụ Đô thị Đà Lạt tâm sự: “Đã bước chân vào nghề vệ sinh môi trường, chúng tôi xác định bản thân mình gần như không có cái Tết trọn vẹn với gia đình. Lượng rác thải trong những ngày xuân từ các hộ gia đình, du khách rất lớn. Bởi vậy, người công nhân vệ sinh càng phải tăng cường làm việc, giữ cho thành phố xanh, sạch, đẹp”. Tâm sự của chị Hồng Thương cũng là tâm sự của hàng ngàn cán bộ, chiến sĩ, anh chị em người lao động. Những ngành như công an, quân đội, kiểm lâm, những anh chị em công tác trong khối dịch vụ du lịch, cung ứng hàng hóa..., Tết Nguyên đán không phải là dịp để nghỉ ngơi mà là dịp để anh chị em cùng doanh nghiệp hăng say lao động, sản xuất, vừa có thu nhập, vừa đảm bảo cho việc vận hành của xã hội được thông suốt.

Ông Hoàng Liên - Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh Lâm Đồng tâm sự, người lao động trong nhiều ngành nghề đã quen với việc làm việc thông Tết. Anh chị em đều mong có những ngày xuân đầm ấm, sum họp cùng với gia đình. Nhưng do yêu cầu của công việc, anh chị em đã chia nhau để trực Tết, đảm bảo cho công việc thông suốt, phục vụ cộng đồng. Đây là sự cống hiến, tinh thần trách nhiệm cao của người lao động, được các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp hết sức trân trọng. Để đồng hành cùng với những người lao động trực Tết, tổ chức Công đoàn đã tiếp sức cùng anh chị em. Tại các cơ quan, doanh nghiệp, những người lao động trực tiếp đều có những chế độ tốt, những lời động viên, tâm tình của lãnh đạo đơn vị, của tổ chức Công đoàn. Tết sum vầy, xuân yêu thương là mục tiêu của tổ chức Công đoàn để đảm bảo, dù người lao động trực Tết, xa gia đình nhưng luôn được sống trong tình yêu thương của đồng nghiệp, sự tôn trọng của doanh nghiệp, sự chia sẻ của người thân. Và, những cống hiến của người lao động đã góp phần giúp mùa xuân yêu thương ở lại cùng cả cộng đồng, giữ gìn, vun đắp một năm mới đầy an bình, rạng rỡ.

Nguồn: Báo Lâm Đồng.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Điểm Cháy Từ Vệ Tinh
Cảnh Báo Cháy Rừng Lâm Đồng
Cảnh Báo Cháy Rừng Lâm Đồng
Cảnh Báo Cháy Rừng Lâm Đồng
Dự Án Giám Sát TMR
Dự Án Giám Sát TNR
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây