Đường dây nóng tố giác tội phạm trong lĩnh vực quản lý, bảo vệ rừng: 02633.822441

Chủ tịch UBND tỉnh khen thưởng đột xuất 2 cán bộ kiểm lâm

Thứ hai - 26/09/2016 21:08
Hai kiểm lâm viên đã cải trang, vượt qua hàng trăm cây số đường rừng hiểm trở, dũng cảm xâm nhập sào huyệt của lâm tặc ở chốn rừng sâu nhằm thu thập và cung cấp kịp thời thông tin nóng cho chỉ huy để tổ chức triệt phá.
Chủ tịch UBND tỉnh khen thưởng đột xuất 2 cán bộ kiểm lâm

Chiều ngày 26/9, các ông Nguyễn Mạnh Tiến và K’Lựu, kiểm lâm viên Đội Kiểm lâm cơ động và Phòng cháy chữa cháy rừng số 2 (Chi cục Kiểm lâm Lâm Đồng) đã được Chủ tịch UBND tỉnh Lâm Đồng tặng bằng khen vì có công lớn trong đợt truy quét lâm tặc tại rừng phòng hộ huyện Di Linh (Lâm Đồng), giáp ranh tỉnh Bình Thuận.
Tháng 7/2016, nhận nhiệm vụ trinh sát tình hình hoạt động của các băng nhóm lâm tặc tại những điểm nóng giữa rừng phòng hộ huyện Di Linh, các ông K’Lựu và Nguyễn Mạnh Tiến đã cải trang, vượt hàng trăm cây số đường rừng hiểm trở vào chốn rừng sâu. Khi phát hiện dấu vết khả nghi, các kiểm lâm viên đã dũng cảm vào tận sào huyệt của các đối tượng phá rừng để thu thập và cung cấp thông tin một cách kịp thời, chính xác cho chỉ huy.

Trên cơ sở đó, các lực lượng chức năng đã phối hợp truy quét thành công, tạm giữ 7 đối tượng phá rừng, thu lượng lớn gỗ tang vật và nhiều phương tiện vận chuyển, cưa xẻ gỗ. Từ nguồn tin của các kiểm lâm viên này, Hạt Kiểm lâm huyện Di Linh còn triệt phá nhiều vụ vi phạm lâm luật khác.

Kiểm lâm thu giữ nhiều xe máy chở gỗ của lâm tặc ở rừng sâu Di Linh

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Điểm Cháy Từ Vệ Tinh
Cảnh Báo Cháy Rừng Lâm Đồng
Cảnh Báo Cháy Rừng Lâm Đồng
Cảnh Báo Cháy Rừng Lâm Đồng
Dự Án Giám Sát TMR
Dự Án Giám Sát TNR
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây