Đường dây nóng tố giác tội phạm trong lĩnh vực quản lý, bảo vệ rừng (Số Hotline): 0899 546 547

Đà Lạt kêu gọi chung tay trồng 3,8 triệu cây xanh

Thứ tư - 12/06/2024 06:41

TP Đà Lạt đang sôi nổi triển khai Phong trào thi đua “Trồng 50 triệu cây xanh trên địa bàn tỉnh Lâm Đồng” giai đoạn 2021 - 2025. Với mục tiêu trồng 3,8 triệu cây xanh trên địa bàn, Đà Lạt đã và đang huy động sức mạnh của cả hệ thống chính trị và Nhân dân, quyết tâm hoàn thành kế hoạch trồng cây.

Công nhân trồng thông trên diện tích đất trống ở đèo Prenn
Công nhân trồng thông trên diện tích đất trống ở đèo Prenn

• QUYẾT TÂM CỦA CHÍNH QUYỀN ĐỊA PHƯƠNG

Thực hiện Kế hoạch số 2209/KH-UBND ngày 12/4/2021 của UBND tỉnh Lâm Đồng về việc trồng 50 triệu cây xanh trên địa bàn tỉnh Lâm Đồng giai đoạn 2021 - 2025, UBND TP Đà Lạt đã có những chỉ đạo quyết liệt nhằm triển khai thực hiện hiệu quả phong trào thi đua này.

Thành phố đã ban hành Kế hoạch trồng 3,8 triệu cây xanh trên địa bàn giai đoạn 2021 - 2025, giao chỉ tiêu kế hoạch hàng năm cho từng thôn, tổ dân phố, các đoàn thể, tổ chức xã hội. Đồng thời, thành phố cũng đã xây dựng kế hoạch tuyên truyền, vận động người dân tham gia trồng cây, bảo vệ và chăm sóc cây xanh.

Năm 2024 này, UBND TP Đà Lạt đặt mục tiêu trồng 861.700 cây xanh trên đất quy hoạch ngoài lâm nghiệp và 158.700 cây trên đất quy hoạch lâm nghiệp. Để thực hiện mục tiêu này, thành phố đã chỉ đạo các đơn vị và địa phương tổ chức tuyên truyền, vận động và huy động cả hệ thống chính trị, cơ quan, đơn vị, cán bộ, công chức, viên chức và toàn thể Nhân dân tham gia trồng rừng và cây xanh.

Tại lễ phát động trồng cây nhân kỷ niệm 134 năm Ngày sinh của Bác Hồ mới đây, ông Đặng Quang Tú - Chủ tịch UBND TP Đà Lạt đã kêu gọi các tầng lớp Nhân dân cùng chung tay trồng cây, bảo vệ rừng và ông cũng cam kết với tỉnh, Đà Lạt sẽ nỗ lực thực hiện kế hoạch trồng đạt và vượt chỉ tiêu trồng cây xanh trên địa bàn thành phố.

• NỖ LỰC CỦA ĐỊA PHƯƠNG VÀ NGƯỜI DÂN

Hưởng ứng phong trào thi đua, các địa phương trên địa bàn TP Đà Lạt đã và đang tích cực triển khai các hoạt động trồng cây xanh. Các xã, phường đã tổ chức tuyên truyền, vận động người dân tham gia trồng cây, đồng thời giám sát và vận động người dân bảo vệ cây xanh sau khi trồng.

Nhiều đơn vị, tổ chức chính trị xã hội và các hộ gia đình trên địa bàn thành phố cũng đã hưởng ứng phong trào bằng cách trồng cây xanh xung quanh nhà ở và đất sản xuất nông nghiệp. Một số doanh nghiệp cũng đã chung tay góp sức trồng cây xanh trên địa bàn.

Đặc biệt, trong giai đoạn đầu mùa mưa và nhân dịp kỷ niệm 134 năm Ngày sinh của Bác Hồ, TP Đà Lạt cũng đã phát động và tổ chức trồng cây xanh, rồng rừng ở nhiều khu vực trong thành phố. Ngày 19/5, ở khu vực đèo Prenn, thành phố đã hưởng ứng lễ phát động và tổ chức trồng mai anh đào và thông ở những vị trí đất trống dọc tuyến đèo này. Cũng trong tháng 5, lực lượng vũ Trang TP Đà Lạt cũng đã tổ chức trồng khoảng 1.000 cây mai anh đào tại Tiểu khu 267A, thuộc Phường 3, TP Đà Lạt. Các đơn vị doanh nghiệp du lịch cũng phát động trồng cây xanh, cây bóng mát trong khuôn viên cơ quan, công sở và khu du lịch.

Nhờ sự quyết tâm của chính quyền địa phương và sự chung tay góp sức của người dân, Phong trào thi đua “Trồng 50 triệu cây xanh trên địa bàn tỉnh Lâm Đồng” tại TP Đà Lạt đã đạt được nhiều kết quả tích cực. Tính đến thời điểm hiện tại, thành phố đã trồng được hơn 1,5 triệu cây xanh, đạt 40% mục tiêu đề ra. Nhờ đó, góp phần tăng tỷ lệ che phủ rừng của thành phố, cải thiện môi trường sống và tạo cảnh quan đẹp cho thành phố.

Phong trào thi đua “Trồng 50 triệu cây xanh trên địa bàn tỉnh Lâm Đồng” là một hoạt động ý nghĩa thiết thực, góp phần nâng cao ý thức bảo vệ môi trường của người dân. Từ đầu năm đến nay, Đà Lạt đã và đang nỗ lực khẳng định quyết tâm hoàn thành mục tiêu trồng cây xanh, xây dựng thành phố xanh - sạch - đẹp, văn minh, hiện đại.

Nguồn: Báo Lâm Đồng.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Điểm Cháy Từ Vệ Tinh
Cảnh Báo Cháy Rừng Lâm Đồng
Cảnh Báo Cháy Rừng Lâm Đồng
Cảnh Báo Cháy Rừng Lâm Đồng
Dự Án Giám Sát TMR
Dự Án Giám Sát TNR
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây