Đường dây nóng tố giác tội phạm trong lĩnh vực quản lý, bảo vệ rừng (Số Hotline): 0899 546 547

Hoa hậu H’hen Niê đến Huế kêu gọi xây dựng “thành phố không thịt thú rừng”

Thứ sáu - 07/06/2024 14:18
Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2017 H’hen Niê đến Huế tham gia biểu diễn vũ điệu “Không ăn thịt thú rừng, góp thiện cho đời” và kêu gọi bảo vệ động vật hoang dã, xây dựng Huế trở thành “thành phố không thịt thú rừng”.
 

Hoa hậu H'hen Niê kêu gọi xây dựng "thành phố không thịt thú rừng"

Ngày 7/6, triển lãm đa dạng sinh học "Vì sự sống bền vững cho thiên nhiên và con người" đã được khai mạc tại TP.Huế với sự tham dự của Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2017 H'hen Niê.

 
Hoa hậu H’hen Niê đến Huế kêu gọi xây dựng “thành phố không thịt thú rừng”- Ảnh 1.

Hoa hậu H'hen Niê biểu diễn vũ điệu "Không ăn thịt thú rừng, góp thiện cho đời" tại triển lãm đa dạng sinh học "Vì sự sống bền vững cho thiên nhiên và con người" diễn ra tại Huế. Ảnh: Trần Hòe.

Triển lãm do Hợp phần Bảo tồn đa dạng sinh học (được Cơ quan Phát triển quốc tế Hoa Kỳ (USAID) tài trợ) cùng với Tổ chức quốc tế về bảo tồn thiên nhiên (WWF-Việt Nam) và Helvetas phối hợp với Chi cục Kiểm lâm tỉnh Thừa Thiên Huế tổ chức. Đây là hoạt động nằm trong khuôn khổ dự án "Quản lý rừng bền vững và bảo tồn đa dạng sinh học".

"Vì sự sống bền vững cho thiên nhiên và con người" là triển lãm đầu tiên về đa dạng sinh học trong hơn 20 năm qua tại Thừa Thiên Huế. Triển lãm nhằm mục tiêu quảng bá về tầm quan trọng của bảo tồn đa dạng sinh học, nét đẹp thiên nhiên hoang dã và hệ động thực vật hoang dã phong phú tại tỉnh Thừa Thiên Huế đối với khách du lịch và người dân địa phương.

Hoa hậu H’hen Niê đến Huế kêu gọi xây dựng “thành phố không thịt thú rừng”- Ảnh 2.

Hoa hậu H'hen Niê mong muốn cộng đồng cùng hưởng ứng "nói không" với thịt thú rừng để xây dựng Huế trở thành "thành phố không thịt thú rừng". Ảnh: Trần Hòe. 

Bên cạnh đó, triển lãm cũng lên tiếng kêu gọi mọi người dân hãy sống có trách nhiệm với thiên nhiên và chung tay bảo tồn hệ động thực vật đa dạng tại đây. Cùng nhau thực hiện cam kết không săn bắt, mua bán, tiêu thụ động vật hoang dã trái pháp luật và chung tay góp phần xây dựng Huế trở thành thành phố du lịch không tiêu thụ thịt rừng.

Triển lãm đã giới thiệu đến công chúng các không gian trưng bày với các nội dung: Nơi thiên nhiên lên tiếng; cộng đồng sinh kế bền vững; đối thoại với lực lượng kiểm lâm; công tác bảo vệ rừng, bảo vệ động vật hoang dã…

Nhiều hình ảnh, thước phim thiên nhiên đa dạng ở Vườn quốc gia Bạch Mã, Khu bảo tồn Sao la, Khu bảo tồn thiên nhiên Phong Điền… cùng nhiều tiêu bản quý hiếm đã được giới thiệu đến công chúng tại triển lãm. Trong đó có trưng bày tiêu bản đẹp nhất của sao la - loài được mệnh danh là "kỳ lân Châu Á".

Hoa hậu H’hen Niê đến Huế kêu gọi xây dựng “thành phố không thịt thú rừng”- Ảnh 3.

Hoa hậu H'hen Niê cho biết bản thân đã tích cực tham gia góp phần lan tỏa tiếng nói mạnh mẽ, chung tay bảo tồn giá trị đa dạng sinh học rừng Việt Nam. Ảnh: Trần Hòe.

Ông Lê Ngọc Tuấn- Chi cục trưởng Chi cục Kiểm lâm tỉnh Thừa Thiên Huế, cho biết: Việt Nam là quốc gia được xếp trong nhóm các nước có tính đa dạng sinh học cao với vị thứ 16 trên toàn thế giới. Tuy nhiên, chúng ta cũng đang đối mặt với tình trạng suy thoái đa dạng sinh học, mà chủ yếu là do con người tạo ra. Nhiều loài động vật đã suy giảm đáng kể về mặt số lượng, quần thể trong những năm trở lại đây; một số loài khó có thể bắt gặp trong môi trường tự nhiên, đã và đang đối mặt với nguy cơ tiệt chủng như loài sao la - biểu tượng "kỳ lân Châu Á".

Kết quả điều tra tại 21 khu vực của dự án do USAID tài trợ đã cho thấy nhiều loài động vật rừng quan trọng không được ghi nhận và có thể suy giảm do việc bẫy bắt vẫn còn phổ biến. Nhân triển lãm này, ông Lê Ngọc Tuấn kêu gọi sự quan tâm và lan tỏa thông điệp đến các cơ quan, đoàn thể, cộng đồng cùng chung tay bảo vệ rừng, bảo vệ đa dạng sinh học rừng Việt Nam; cùng cam kết không săn bắt, mua bán, nuôi nhốt, tiêu thụ động vật hoang dã để Huế là điểm đến du lịch không tiêu thụ thịt thú rừng.

Hoa hậu H’hen Niê đến Huế kêu gọi xây dựng “thành phố không thịt thú rừng”- Ảnh 4.

Hình ảnh tại triển lãm đa dạng sinh học "Vì sự sống bền vững cho thiên nhiên và con người" diễn ra tại TP.Huế với sự tham dự của Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2017 H'hen Niê. Ảnh: Trần Hòe.

Tại triển lãm, Hoa hậu H'hen Niê cho biết, bản thân đã tích cực tham gia góp phần lan tỏa tiếng nói mạnh mẽ, chung tay bảo tồn giá trị đa dạng sinh học rừng Việt Nam. 

Theo Hoa hậu H'hen Niê, cô đã từng điền dã và chứng kiến công việc của lực lượng kiểm lâm, cùng tham gia thả động vật về rừng và cảm thấy rất có ý nghĩa. H'hen Niê mong muốn cộng đồng cùng hưởng ứng "nói không" với thịt thú rừng để xây dựng Huế trở thành "thành phố không thịt thú rừng". 

Dịp này, Hoa hậu H'hen Niê đã biểu diễn vũ điệu ý nghĩa "Không ăn thịt thú rừng, góp thiện cho đời" nhằm lan tỏa thông điệp, hành động này đến với mọi người.

Nguồn: Báo Dân Việt.

 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Điểm Cháy Từ Vệ Tinh
Cảnh Báo Cháy Rừng Lâm Đồng
Cảnh Báo Cháy Rừng Lâm Đồng
Cảnh Báo Cháy Rừng Lâm Đồng
Dự Án Giám Sát TMR
Dự Án Giám Sát TNR
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây