Đường dây nóng tố giác tội phạm trong lĩnh vực quản lý, bảo vệ rừng (Số Hotline): 0899 546 547

Bắt được một con động vật hoang dã màu vàng, người dân Thừa Thiên Huế viết đơn nộp cho kiểm lâm

Thứ tư - 12/06/2024 14:41
Sau khi bắt được một con động vật hoang dã quý hiếm là một cá thể rùa hộp trán vàng, một người dân ở Thừa Thiên Huế đã viết đơn tự nguyện giao nộp cho kiểm lâm để thả về môi trường tự nhiên. Được biết, loài rùa hộp trán vàng, thuộc nhóm IB, là loài rất quý hiếm nằm trong sách đỏ Việt Nam.

Ngày 12/6, Hạt Kiểm lâm thị xã Hương Thủy (Thừa Thiên Huế) cho biết, cơ quan này vừa tiếp nhận một con động vật hoang dã quý hiếm, nguy cấp do một người dân tự nguyện giao nộp.
 
Bắt được một con động vật hoang dã màu vàng, người dân Thừa Thiên Huế viết đơn nộp cho kiểm lâm - Ảnh 1.

Ông Mai Văn Tám tự nguyện giao nộp cá thể rùa hộp trán vàng miền Trung, loài động vật hoang dã quý hiếm cho Hạt Kiểm lâm thị xã Hương Thủy (tỉnh Thừa Thiên Huế). Được biết, loài rùa hộp trán vàng, thuộc nhóm IB, là loài rất quý hiếm nằm trong sách đỏ Việt Nam. Ảnh: Thanh Đoàn.

Đó là cá thể rùa hộp trán vàng miền Trung (tên khoa học Cuora bourreti, có trọng lượng 0,8 kg, tình trạng sức khỏe bình thường.

Trước đó, sau khi nhận được đơn trình của ông Mai Văn Tám (trú thôn Hộ, xã Dương Hòa, thị xã Hương Thủy) về việc ông Tám có nguyện vọng giao nộp cá thể rùa hộp trán vàng miền Trung.

Đây là con rùa lạ do ông Mai Văn Tám bắt được và báo cho lực lượng chức năng để tiếp nhận và tiến hành thả về môi trường tự nhiên, 

Hạt Kiểm lâm thị xã Hương Thủy (tỉnh Thừa Thiên Huế) đã cử lực lượng đến tiếp nhận.
Sau khi tiếp nhận cá thể rùa hộp trán vàng miền Trung, Hạt Kiểm lâm thị xã Hương Thủy đang tiến hành chăm sóc, nuôi dưỡng, đồng thời hoàn tất các thủ tục theo quy định để thả về môi trường tự nhiên trong thời gian sớm nhất.

Rùa hộp trán vàng miền Trung thuộc Danh mục thực vật rừng, động vật rừng nguy cấp, quý, hiếm nhóm IB theo quy định của Chính phủ về quản lý thực vật rừng, động vật rừng nguy cấp, quý, hiếm và thực thi Công ước về buôn bán quốc tế các loài động vật, thực vật hoang dã nguy cấp. 

Rùa hộp trán vàng là một trong những loài động vật hoang dã có tên trong sách Đỏ Việt Nam.

Nguồn: Báo Dân Việt.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Điểm Cháy Từ Vệ Tinh
Cảnh Báo Cháy Rừng Lâm Đồng
Cảnh Báo Cháy Rừng Lâm Đồng
Cảnh Báo Cháy Rừng Lâm Đồng
Dự Án Giám Sát TMR
Dự Án Giám Sát TNR
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây