Đường dây nóng tố giác tội phạm trong lĩnh vực quản lý, bảo vệ rừng (Số Hotline): 0899 546 547

Cục Kiểm lâm tổ chức tổng kết công tác chỉ đạo, điều hành năm 2016, phương hướng, nhiệm vụ năm 2017

Thứ năm - 16/02/2017 21:43
Hội nghị đã kiểm điểm, đánh giá công tác quản lý bảo vệ rừng năm 2016, dự kiến nhiệm vụ triển khai trong năm 2017. Hội nghị đã thông qua báo cáo tổng kết năm 2016, tiếp thu những ý kiến góp ý của các đại biểu đại diện cho các Chi cục Kiểm lâm vùng, các Vườn quốc gia.
Cục Kiểm lâm tổ chức tổng kết công tác chỉ đạo, điều hành năm 2016, phương hướng, nhiệm vụ năm 2017
Theo đánh giá năm 2016 mặc dù còn nhiều khó khăn do ảnh hưởng bất lợi của điều kiện thời tiết, những nguyên nhân khách quan khác nhau nhưng công tác quản lý bảo vệ rừng và điều hành hoạt động của kiểm lâm đã đạt được kết quả khả quan và được đánh giá là hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Phát biểu chỉ đạo Hội nghị Thứ trưởng Tổng cục trưởng Tổng cục Lâm nghiệp đã đánh giá cao kết quả đạt được của Cục Kiểm lâm trong năm 2016. Năm 2016, mặc dù còn nhiều khó khăn do ảnh hưởng của thời tiết làm cho số vụ và diện tích rừng bị cháy tăng cao nhưng sự chỉ đạo điều hành của Cục Kiểm lâm rất kịp thời làm hạn chế đáng kể những thiệt hại do cháy rừng gây ra. Công tác xây dựng văn bản quy phạm pháp luật hoàn thành theo đúng chỉ tiêu, việc chấn chỉnh hoạt động của lực lượng kiểm lâm được chú trọng; đặc biệt đã có nhiều cố gắng trong việc xử lý những vụ vi phạm phức tạp tại Tây Nguyên được Phó Thủ tướng Chính phủ gửi thư khen. Thứ trưởng Hà Công Tuấn chỉ đạo: năm 2017, Cục Kiểm lâm phải chú trọng triển khai hoạt động ngay từ đầu năm trong đó đặc biệt chú trọng vào việc xây dựng cơ chế chính sách và triển khai các hoạt động có trọng tâm trọng điểm. Ngăn chặn có hiệu quả các vụ vi phạm Luật bảo vệ và phát triển rừng, tăng cường công tác phòng cháy chữa cháy rừng nhằm hạn chế đến mức thấp nhất những thiệt hại do cháy rừng gây ra.
 

Quang cảnh hội nghị tổng kết

Các nhân được tặng bằng khen của Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn đã có thành tích trong đấu tranh ngăn chặn mua bán kinh doanh vận chuyển lâm sản trái pháp luật

Tổng số điểm của bài viết là: 1 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 1 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Điểm Cháy Từ Vệ Tinh
Cảnh Báo Cháy Rừng Lâm Đồng
Cảnh Báo Cháy Rừng Lâm Đồng
Cảnh Báo Cháy Rừng Lâm Đồng
Dự Án Giám Sát TMR
Dự Án Giám Sát TNR
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây