Đường dây nóng tố giác tội phạm trong lĩnh vực quản lý, bảo vệ rừng (Số Hotline): 0899 546 547

Hoa hậu Ý Nhi và thí sinh "Mr World Vietnam 2024" trồng cây gây rừng

Thứ năm - 27/06/2024 20:35
ANTD.VN - Ban tổ chức "Mr World Vietnam 2024" tổ chức hoạt động trồng cây tại Vườn quốc gia Cát Tiên với sự chung tay của Hoa hậu Ý Nhi và dàn thí sinh vòng lọt vào vòng chung kết.

Cuộc thi "Mr World Vietnam - Nam vương thế giới Việt Nam 2024" đang dần đi vào chặng cuối. Sau phần thi "Nam vương cộng đồng", các thí sinh lọt vào vòng chung kết sân chơi này tiếp tục tham gia vào các hoạt động đồng hành tại Vườn quốc gia Cát Tiên. Tại đây, dàn thí sinh đã cùng Hoa hậu Huỳnh Trần Ý Nhi đã tham gia vào dự án trồng cây, gây rừng, bảo vệ môi trường sinh thái và cảnh quan thiên nhiên.

Chương trình được tổ chức bởi ban tổ chức cuộc thi "Mr World Vietnam 2023" với sự đồng hành của lãnh đạo Vườn quốc gia Cát Tiên. Với khẩu hiệu: "Trồng thêm một cây là thêm một hành động bảo vệ môi trường", hoạt động mong muốn từ đó góp phần cải thiện không khí, chống biến đổi khí hậu, bảo vệ rừng và mang lại một môi trường trong lành, bền vững.

"Mong rằng chúng ta sẽ có ngày càng nhiều hơn những hoạt động như thế này, không chỉ ở Cát Tiên mà còn lan tỏa đến nhiều người dân trên cả nước, ở nhiều khu rừng khác nhau. Chỗ nào trồng cây được thì chúng ta hãy cùng nhau góp sức để tạo nên thảm xanh, cho môi trường sống của chúng ta trong lành, cho tương lai, cho thế hệ mai sau." - đại diện Vườn quốc gia Cát Tiên chia sẻ.

Tại đây, các thí sinh đã tích cực trong việc trồng những cây đào dưới sự hướng dẫn của đội ngũ kiểm lâm. Hoa hậu Ý Nhi diện trang phục giản dị, cùng các thí sinh đào đất trồng cây. Bên cạnh hoạt động trồng cây, ban tổ chức "Mr World Vietnam 2024" còn trao tặng Vườn quốc gia Cát Tiên 100 triệu đồng để đóng góp vào công tác bảo vệ rừng cùng 10 chiếc xe đạp giảm phát thải.

Về phía ban tổ chức cuộc thi, đơn vị này cho biết đã chọn cây đào để trồng với hy vọng sau 3 năm nơi đây hoa đào sẽ nở rộ, tạo nên rừng cảnh quan.

“Chúng tôi mong rằng sẽ góp một phần nhỏ vào công cuộc bảo vệ rừng, phát triển rừng, để bảo vệ khu dự trữ sinh quyển của thế giới cũng là lá phổi của khu vực phía Nam chúng ta. Chúng tôi rất vinh dự khi được phối hợp cùng Vườn quốc gia Cát Tiên để thực hiện hoạt động này. Tôi tin đây là hoạt động bảo vệ rừng thiết thực, chống biến đổi khí hậu thiết thực và tạo cảm hứng sống tích cực cho giới trẻ. Chúng tôi thấy bên cạnh việc bảo vệ rừng thì chúng ta còn cần phải bảo vệ thú rừng, bảo vệ những động vật quý hiếm của thế giới. Đó là điều mà chúng tôi cảm thấy rất truyền cảm hứng, rất thuyết phục để chúng tôi cần lan tỏa điều này đến cộng đồng nói chung." - đại diện ban tổ chức "Mr World Vietnam 2024" bày tỏ.

 
Đánh giá về thí sinh sau hoạt động ý nghĩa lần này, phía đơn vị này chia sẻ, thông qua hoạt động này cũng như nhiều hoạt động trước đó, có thể thấy ý thức tự giác của các các thí sinh rất cao. Ngoài ra các hoạt động cần tri thức, cần kiến thức, các nam sinh cũng thể hiện rõ nét, thể hiện được về ngoại hình, kiến thức nền tảng, thể lực. Trong cùng ngày, ban tổ chức cùng các thí sinh còn có dịp đến tham quan Bảo tàng Vườn quốc gia Cát Tiên cũng như tham gia vào hoạt động thả thú về rừng.

Một số hình ảnh ấn tượng về hoạt động ý nghĩa này:

Nguồn: Báo An ninh Thủ đô.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Điểm Cháy Từ Vệ Tinh
Cảnh Báo Cháy Rừng Lâm Đồng
Cảnh Báo Cháy Rừng Lâm Đồng
Cảnh Báo Cháy Rừng Lâm Đồng
Dự Án Giám Sát TMR
Dự Án Giám Sát TNR
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây