Đường dây nóng tố giác tội phạm trong lĩnh vực quản lý, bảo vệ rừng (Số Hotline): 0899 546 547

Kỷ niệm 50 năm thành lập lực lượng Kiểm lâm Việt Nam

Thứ hai - 22/05/2023 07:04

(LĐ online) - Chiều 20/5, Chi cục Kiểm Lâm tỉnh Lâm Đồng đã tổ chức lễ Kỷ niệm 50 năm thành lập lực lượng Kiểm lâm Việt Nam, 47 năm thành lập lực lượng Kiểm lâm tỉnh Lâm Đồng.

Quang cảnh buổi lễ kỷ niệm
Quang cảnh buổi lễ kỷ niệm

Buổi lễ kỷ niệm diễn ra trong không khí trang trọng, ấm áp với sự tham dự của các đồng chí lãnh đạo Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn; các đồng chí nguyên là lãnh đạo thuộc Chi cục Kiểm lâm qua các thời kỳ; đại diện gia đình liệt sỹ; cùng lãnh đạo, công chức và người lao động thuộc lực lượng Kiểm lâm tỉnh Lâm Đồng.

Cách đây tròn 50 năm, vào ngày 21/5/1973, Hội đồng Chính phủ ban hành Nghị định số 101/CP quy định hệ thống tổ chức và nhiệm vụ, quyền hạn của lực lượng Kiểm lâm Nhân dân; kể từ đó, ngày 21 tháng 5 được lấy làm ngày kỷ niệm thành lập lực lượng Kiểm lâm Việt Nam. Sau khi đất nước được thống nhất, ngày 04/9/1976, Bộ trưởng Bộ Lâm nghiệp ban hành Quyết định số 218/TCh thành lập lực lượng Kiểm lâm Nhân dân tỉnh Lâm Đồng, là tiền thân của Chi cục Kiểm lâm tỉnh Lâm Đồng ngày nay.

Ôn lại truyền thống của ngành, ông Vũ Đình Cường – Chi cục trưởng Chi cục Kiểm lâm tỉnh lâm Đồng đã nhấn mạnh rằng: Trải 47 năm, mặc dù có nhiều lần thay đổi về hệ thống tổ chức, bộ máy; những khó khăn, thách thức và áp lực trong quá trình thực thi nhiệm vụ quản lý, bảo vệ rừng nhưng lực lượng Kiểm lâm tỉnh Lâm Đồng vẫn vững vàng phát triển, có những bước tiến đáng tự hào, đã nhiều đóng góp trong công cuộc xây dựng và phát triển kinh tế xã hội của tỉnh Lâm Đồng. Chất lượng công tác của đội ngũ công chức Kiểm lâm tỉnh Lâm Đồng cũng ngày càng được nâng cao, đáp ứng cơ bản theo yêu cầu vị trí việc làm. Lâm Đồng được đánh giá là một trong năm tỉnh thuộc vùng Tây Nguyên có diện tích rừng lớn với 538.240,62 ha, tỷ lệ che phủ rừng toàn tỉnh năm 2022 là 54,44%.

Lãnh đạo Chi cục Kiểm lâm tỉnh Lâm Đồng tặng quà tri ân vợ anh hùng liệt sỹ và các đồng chí nguyên là lãnh đạo thuộc Chi cục Kiểm lâm qua các thời kỳ
Lãnh đạo Chi cục Kiểm lâm tỉnh Lâm Đồng tặng quà tri ân vợ anh hùng liệt sỹ và các đồng chí nguyên là lãnh đạo thuộc Chi cục Kiểm lâm qua các thời kỳ

Kiểm lâm tỉnh Lâm Đồng đã có nhiều thành tích đáng khích lệ và đã được Thủ tướng Chính phủ, Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phá triển nông thôn, Chủ tịch UBND tỉnh tặng nhiều bằng khen, cờ thi đua, trong quá trình hoạt động. 

Kế thừa những thành quả đạt được, lãnh đạo Chi cục kiểm Lâm tỉnh cũng khẳng định rằng, trên chặng đường sắp tới, lực lượng Kiểm lâm tỉnh Lâm Đồng sẽ tiếp tục cùng nhau đoàn kết và nỗ lực để hoàn thành tốt các mục tiêu đề ra như: tiếp tục thực hiện công tác giáo dục chính trị, tư tưởng và đạo đức, gắn với việc nâng cao trình độ, nhận thức lý luận chính trị của công chức, đảng viên trong giai đoạn cách mạng mới; tiếp tục thực hiện đồng bộ các giải pháp về quản lý, bảo vệ rừng, phòng cháy, chữa cháy rừng; tăng cường công tác quản lý bảo vệ rừng, ngăn chặn tình trạng phá rừng, lấn chiếm đất lâm nghiệp; khôi phục và phát triển rừng tỉnh Lâm Đồng giai đoạn 2020-2025, định hướng đến năm 2030; trồng 50 triệu cây xanh; phấn đấu giảm số vụ vi phạm, bảo vệ tốt diện tích rừng hiện có, góp phần giữ vững và nâng cao tỷ lệ che phủ của rừng.

Nguồn: Báo Lâm Đồng.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Điểm Cháy Từ Vệ Tinh
Cảnh Báo Cháy Rừng Lâm Đồng
Cảnh Báo Cháy Rừng Lâm Đồng
Cảnh Báo Cháy Rừng Lâm Đồng
Dự Án Giám Sát TMR
Dự Án Giám Sát TNR
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây